วิธีการโอนสิทธิ์บัตร E-Ticket ให้บุคคลอื่น

สำหรับลูกค้าที่ซื้อบัตรผ่านระบบ (ในกรณีได้รับบัตรแบบ E-Ticket) ไว้ แต่ไม่สามารถเข้าร่วมงานได้หรือต้องการโอนสิทธิ์ให้กับผู้อื่นเข้างานแทน ในงานอีเว้นท์บางงาน ผู้จัดงานจะเปิดระบบให้เจ้าของบัญชีสามารถโอนสิทธิ์บัตรผ่านระบบได้ โดยคุณสามารถเลือกโอนสิทธิ์ผ่านอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ดังนี้

การโอนสิทธิ์บัตร E-Ticket ผ่านเว็บไซต์

1. สำหรับผู้โอนสิทธิ์บัตร
คุณสามารถเช็ค E-Ticket ที่สามารถโอนสิทธิ์ได้ในเมนู My Wallet  – โดยผู้ที่โอนสิทธิ์บัตรได้ คือผู้ที่เป็นเจ้าของบัตรเท่านั้น (อ้างอิงจากบัญชีอีเมลตรงกับ E-Ticket) 

วิธีการโอนสิทธ์บัตร E-Ticket

เข้า Eventpop และเปิดเมนู My Wallet จากนั้นไปที่เมนูย่อย "บัตร" คุณจะพบกับบัตรของคุณ และหากงานอีเว้นท์ที่คุณซื้อบัตรเปิดให้โอนสิทธิ์ได้ จะมีปุ่ม "โอนบัตร" ให้คุณคลิกปุ่มนี้

ระบบจะให้คุณกรอกอีเมลที่ต้องการโอนสิทธิ์ให้และคลิก   “โอนสิทธิ์” ระบบจะส่งอีเมลคำเชิญไปให้ผู้รับบัตร ซึ่งผู้รับบัตรจะต้องตอบรับการโอนสิทธิ์ภายใน 48 ชั่วโมง หากผู้รับบัตรตอบรับการโอนสิทธิ์แล้ว ระบบจะส่ง E-Ticket อันใหม่ไปให้กับผู้รับบัตรในอีเมลและบัญชีของผู้รับบัตร และบัตรเดิมที่อยู่ในบัญชีของคุณจะถูกยกเลิกและไม่สามารถใช้เข้างานได้
2. สำหรับผู้รับบัตร จะได้รับอีเมลสำหรับยืนยันการโอนสิทธิ์ เมื่อเข้ามาในอีเมลให้คลิกปุ่ม  “ยืนยันรับบัตรนี้” (ในกรณีที่ผู้รับบัตรไม่ได้รับอีเมล สามารถให้เจ้าของบัตรส่งลิงก์ตอบรับ และทำรายการผ่านลิงก์แทนได้)

ระบบจะแสดงหน้ารับการโอนสิทธิ์ หากผู้รับบัตรเป็นสมาชิก Eventpop อยู่แล้วผู้รับบัตรสามารถเข้าสู่ระบบและคลิกปุ่ม “ยืนยันรับบัตรนี้” ได้เลย แต่ถ้าหากผู้รับบัตรไม่เคยสมัครสมาชิก Eventpop มาก่อน คุณจะต้องลงสมัครเป็นสมาชิกหรือเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถคลิกปุ่ม “ยืนยันรับบัตรนี้” ได้ (กรุณาตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ,อีเมล และ เบอร์โทรของคุณในหน้า My Profile เพราะระบบจะดึงข้อมูลส่วนตัวไปใส่ใน E-Ticket ใบใหม่ของท่านโดยอัตโนมัติ)

หลังจากที่ผู้รับบัตรคลิกปุ่ม  “ยืนยันรับบัตรนี้” บัตรใหม่ของคุณจะแสดงบนเมนู My Wallet และส่งไปให้ทางอีเมล ผู้รับบัตรสามารถปริ้นท์ E-Ticket หรือเปิดจากมือถือและแสดงพร้อมบัตรประชาชนของตนเพื่อใช้เข้างานได้เลย


การโอนสิทธิ์บัตร E-Ticket ผ่าน Application Eventpop

1. สำหรับผู้โอนสิทธิ์บัตร  คุณสามารถเช็ค E-Ticket ที่สามารถโอนสิทธิ์ได้ในเมนู "วอลเล็ท" และกดที่ชื่องานที่คุณต้องการโอนบัตร  –  โดยผู้ที่โอนสิทธิ์บัตรได้ คือผู้ที่เป็นเจ้าของบัตรเท่านั้น (อ้างอิงจากบัญชีอีเมลตรงกับ E-Ticket)  

เมื่อคุณพบบัตรที่ต้องการโอนสิทธิ์แล้วให้กดที่ "..." ตรงมุมขวา


จากนั้นกด "โอนบัตร"
กรอกอีเมลผู้ที่ต้องการรับโอนสิทธิ์ จากนั้นกด "โอนบัตร" ระบบจะส่งอีเมลให้กับผู้รับโอนทันที


ให้ผู้ที่รับโอนสิทธิ์ เปิดอีเมล จะบบอีเมลที่ทางระบบส่งให้ ให้ผู้รับบัตรกดที่ "ยืนยันรับบัตรนี้"


ระบบจะแสดงหน้ารับการโอนสิทธิ์ หากผู้รับบัตรเป็นสมาชิก Eventpop อยู่แล้วผู้รับบัตรสามารถเข้าสู่ระบบและกดปุ่ม “ยืนยันรับบัตรนี้” ได้เลย แต่ถ้าหากผู้รับบัตรไม่เคยสมัครสมาชิก Eventpop มาก่อน คุณจะต้องลงสมัครเป็นสมาชิกหรือเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถกดปุ่ม “ยืนยันรับบัตรนี้” ได้ (กรุณาตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ,อีเมล และ เบอร์โทรของคุณในหน้า My Profile เพราะระบบจะดึงข้อมูลส่วนตัวไปใส่ใน E-Ticket ใบใหม่ของท่านโดยอัตโนมัติ)

หลังจากที่ผู้รับบัตรกดปุ่ม   “ยืนยันรับบัตรนี้” บัตรใหม่ของคุณจะแสดงบนเมนู "วอลเล็ท" และส่งไปให้ทางอีเมล ผู้รับบัตรสามารถปริ้นท์ E-Ticket หรือเปิดจากมือถือและแสดงพร้อมบัตรประชาชนของตนเพื่อใช้เข้างานได้เลย


คำถามที่พบบ่อย

หากฉันต้องการวิธีตรวจสอบสถานะบัตรที่กำลังโอนให้บุคคลอื่น ต้องทำอย่างไร ? 

ฉันจะยกเลิกการโอนสิทธิ์ได้อย่างไร?

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา