การชำระเงินผ่าน K Plus

การชำระเงินผ่าน K Plus เป็นบริการจากธนาคารกสิกรที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีบัญชีธนาคาร KBank ผูกกับแอพพลิเคชั่น K Plus ทั้งบน iOS และ Android โดยการชำระเงินผ่าน K Plus จะขึ้นอยู่กับการเปิดชำระเงินของทางผู้จัดงาน หากงานที่คุณซื้อบัตรสามารถจ่ายผ่าน K Plus ได้ จะมีสัญลักษณ์ K Plus ที่หน้าอีเว้นท์

สำหรับผู้ที่เคยใช้ K Plus ในการชำระเงินครั้งแรก จะต้องทำการลงทะเบียนแอพบนมือถือของคุณก่อน คุณสามารถลงทะเบียนได้ตามขั้นตอนในคลิปวีดีโอนี้


วิธีชำระเงินผ่าน K Plus

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการในเว็บไซต์ Eventpop หรือ เข้าจากลิงก์ผ่านเว็บของผู้จัดงานโดยตรง

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียนแล้ว เลือกจำนวนบัตรและประเภทบัตรที่คุณต้องการและกดปุ่ม  “ซื้อบัตร”

3. กรอกรายละเอียดของผู้ซื้อบัตรและรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน

TIP: กรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องเพราะข้อมูลนี้จะแสดงบนบัตรของคุณและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ ในบางงานอาจไม่ต้องกรอกข้อมูลในส่วนนี้

4. หากตรวจสอบความเรียบร้อยในส่วนอื่นเสร็จแล้ว ในส่วนของวิธีชำระเงินให้เลือกเป็น "K Plus" กรอกเบอร์ที่ผูกกับ K Plus และกดยืนยันการสั่งซื้อ

5. ระบบจะส่งรายการไปที่ K Plus และจะมี Notification แจ้งเตือนขึ้นมา ให้กดที่การแจ้งเตือนของ K Plus เพื่อทำการชำระเงินต่อที่แอพ K Plus

6. ตรวจสอบรายละเอียด และกดที่ปุ่ม "ชำระเงิน" เพื่อดำเนินการชำระเงิน

7. เมื่อชำระเงินแล้ว รอการตรวจสอบสถานะการชำระเงินจากทาง KBank สถานะการชำระเงินของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็น "ชำระเงินแล้ว/Paid" คุณสามารถรับบัตรได้ตามประเภทและช่องทางรับบัตรที่คุณเลือกไว้

Note : หากดำเนินการชำระเงินแล้ว ระบบไม่เปลี่ยนไปยังหน้าชำระเงินสำเร็จ ให้ทำการรีโหลดหน้าจออีกครั้ง


หากต้องการเปิดการแจ้งเตือนจากแอพ ต้องทำอย่างไร?

1. เปิดแอพ K Plus และไปที่เมนู "อื่นๆ" และเลือก "การตั้งค่า"

2. กดที่เมนู "แอปพลิเคชัน" 

3. กดที่เมนู "การแจ้งเตือน"

4. เลื่อนไปที่ประเภทการแจ้งเตือน และเปิดในส่วนของ "แนะนำจ่ายบิล/เติมเงิน"


หากไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากแอพ จะจ่ายเงินได้อย่างไร?

คุณสามารถเปิดแอพพลิเคชั่น K Plus แล้วไปที่เมนูแจ้งเตือน (รูปกระดิ่งมุมบนขวา) และทำการเลือกบิลจาก อีเว้นท์ ป๊อป และดำเนินการจ่ายเงินได้เลยกรณีที่ออกจากหน้า K-Plus ระหว่างทำรายการสั่งซื้อ จะกลับเข้าไปได้อย่างไร?

ปกติแล้วการทำรายการสั่งซื้อจะมีระยะเวลาในการทำรายการประมาณ 15 นาที หากคุณเปลี่ยนหน้าและหลุดไปจากหน้าเดิม คุณยังสามารถกลับเข้าไปที่รายการคำสั่งซื้อได้ โดยเข้าไปที่เมนู My Wallet และ กดที่ "ดำเนินการต่อ" ระบบจะพาคุณกลับไปที่หน้าทำรายการสั่งซื้อ และนับเวลาถอยหลังตามเวลาที่เหลืออยู่

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา