การแก้ไขข้อมูลต่างๆในเมนู "ข้อมูลส่วนตัว"

เมนู "ข้อมูลส่วนตัว" คืออะไร?

เมนู “ข้อมูลส่วนตัว” เป็นหน้าเก็บข้อมูลส่วนตัวที่คุณกรอกตอนสมัครสมาชิก Eventpop ครั้งแรก คุณสามารถปรับเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ตลอดเวลา และควรอัพเดทข้อมูลให้เป็นข้อมูลปัจจุบัน เพราะข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกนำไปใช้ตอนทำรายการสั่งซื้อบัตร และร่วมกิจกรรมต่างๆ กับเรา


การแก้ไขข้อมูลส่วนตัวบนเว็บไซต์


วิธีตั้งรหัสผ่านใหม่

หากคุณต้องการตั้งรหัสผ่านใหม่ สามารถเข้ามาในเมนู  "ข้อมูลส่วนตัว" และมาที่หน้า "รหัสผ่าน" ระบบจะให้คุณกรอกรหัสผ่านใหม่ 2 ครั้ง และกรอกรหัสผ่านเดิม 1 ครั้ง และกด "บันทึก" หากข้อมูลรหัสผ่านถูกต้องระบบจะแก้ไขรหัสผ่านใหม่ให้คุณทันที หลังจากนี้การเข้าสู่ระบบจะสามารถใช้รหัสผ่านใหม่ได้เลย


วิธีแก้ไขชื่อ-นามสกุล และข้อมูลส่วนตัว

ในการลงทะเบียนครั้งแรกคุณได้กรอกข้อมูลที่ใช้สร้างบัญชีไปเพียงบางส่วน หากเข้ามาในเมนู  "ข้อมูลส่วนตัว" คุณสามารถกรอกข้อมูลเพิ่มเติมหรือแก้ไขข้อมูลเป็นข้อมูลล่าสุด จะช่วยให้การทำรายการสั่งซื้อบัตรหรือลงทะเบียนรับบัตรมีความรวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น 

ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บเป็นความลับและไม่ถูกนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา


วิธีแก้ไขข้อมูลติดต่อ

เราแนะนำให้คุณตรวจสอบและอัพเดทข้อมูลติดต่อเป็นข้อมูลปัจจุบันเนื่องจากบริษัทจะใช้  “ข้อมูลติดต่อ” สำหรับสื่อสารกับคุณผ่านทางอีเมล, โทรศัพท์ หรือข้อความ sms ทางมือถือ เพื่อติดต่อเกี่ยวกับงาน Event ต่างๆ ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

การแก้ไขอีเมล - คุณสามารถกรอกอีเมลใหม่ที่ต้องการเปลี่ยน (อีเมลนี้ต้องไม่เคยถูกใช้สมัครสมาชิกในระบบ) จากนั้นกด "บันทึก" ระบบจะทำการบันทึกข้อมูลชั่วคราวและส่งอีเมลยืนยันการแก้ไขข้อมูลไปที่อีเมลที่คุณระบุไว้ 

หากคุณยืนยันการเปลี่ยนแปลงในอีเมลแล้วระบบจึงจะบันทึกข้อมูลบัญชีเป็นอีเมลใหม่ การเข้าสู่ระบบและการทำรายการสั่งซื้อครั้งต่อไป รวมถึงการส่งอีเมลแจ้งเตือนต่างๆ จะทำผ่านอีเมลใหม่ของคุณโดยทันที

การแก้ไขเบอร์โทรศัพท์มือถือ - คุณสามารถกรอกเบอร์โทรใหม่ลงไป จากนั้นกด "บันทึก" ได้เลย ระบบจะทำการบันทึกข้อมูลให้ทันที การทำรายการสั่งซื้อครั้งต่อไปจะใช้ข้อมูลเบอร์โทรใหม่นี้ระบุในบัตร และใช้ในการติดต่อกลับเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

Note: การแก้ไขข้อมูลไม่มีผลกับรายการคำสั่งซื้อที่คุณเคยทำไว้ก่อนหน้านี้ 

ไม่สามารถเปลี่ยนอีเมลได้ เกิดจากอะไร?

ในกรณีที่คุณกรอกอีเมลใหม่และเปลี่ยนอีเมลไม่ได้ อาจเกิดจาก
- อีเมลที่คุณกรอกเคยถูกนำมาใช้สมัครสมาชิกแล้ว

- คุณยังไม่ได้ยืนยันอีเมลที่แก้ไขไป หากคุณยังไม่ได้ยืนยันการแก้ไขในอีเมล ระบบจะยังคงสถานะของอีเมลเดิมอยู่


วิธีการสร้าง หรือเปลี่ยนรูปประจำตัว

คุณสามารถสร้างรูปโปรไฟล์ของคุณเองได้ โดยรูปโปรไฟล์จะถูกแสดงเมื่อคุณเข้าสู่ระบบบนหน้าเว็บและบนแอพพลิเคชั่น Eventpop ทั้ง iOS และ Android
หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ สามารถเลือกภาพใหม่ที่ "Choose File" และกด "บันทึก" เพื่อบันทึกรูปใหม่ในระบบ และถ้าหากคุณไม่ต้องการใช้รูปโปรไฟล์นี้แล้ว สามารถติ๊กถูกตรง "ลบรูปโปรไฟล์นี้" และกด "บันทึก"


วิธียกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีกับ Facebook ต้องทำอย่างไร?

คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีกับ Facebook ได้โดยเข้าเมนู  "ข้อมูลส่วนตัว" เลื่อนลงมาตรงส่วนของโซเชียลเน็ตเวิร์ค คุณจะเจอบัญชี Facebook ที่คุณทำการเชื่อมต่อในระบบ หลังจากนั้นให้คลิกที่ “ยกเลิกการเชื่อมต่อ” 

ระบบจะขึ้นหน้าต่างแจ้งเตือน เพื่อยืนยันการยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Facebook ให้คลิก  “OK" เพื่อยืนยันอีกครั้ง เมื่อคุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Facebook การเข้าสู่ระบบครั้งต่อไปจะต้องทำผ่านอีเมลเท่านั้น


วิธีเพิ่มที่อยู่จัดส่ง

การเพิ่มที่อยู่จัดส่งจะเพิ่มความสะดวกสบายาในการทำายการสั่งซื้อมากขึ้น โดยคุณสามารถกรอกข้อมูลที่อยู่ในการจัดส่งไว้ก่อน เมื่อทำรายการคุณสามารถเลือกที่อยู่ที่คุณบันทึกไว้ในบัญชีได้เลย โดยทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

เข้าไปที่เมนู My Profile และเลื่อนลงมาตรง "ที่อยู่จัดส่ง" และคลิกที่ "เพิ่มที่อยู่จัดส่ง"

ระบบจะแสดงหน้าให้คุณกรอกชื่อผู้รับ, เบอร์โทร และ ที่อยู่สำหรับจัดส่ง โดยแนะนำให้คุณตรวจสอบที่อยู่ก่อนทำการบันทึกข้อมูล 

เมื่อกรอกข้อมูลทุกอย่าางเสร็จเรียบร้อยแล้วให้กด "บันทึก" เพื่อเก็บข้อมูลไว้ โดยที่อยู่นี้จะแสดงในหน้าอีเว้นท์ทุกครั้งที่คุณซื้อบัตรผ่านระบบและเลือกวิธีรับบัตรเป็นการจัดส่งตามที่อยู่


การแก้ไขข้อมูลส่วนตัวบน Application Eventpop

คุณสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวได้ในหมวด " My profile" คลิกที่สัญลักษณ์รูปบุคคลด้านล่างของหน้าจอ


วิธีแก้ไขชื่อ-นามสกุล และข้อมูลส่วนตัว

หากเข้ามาในเมนู   "แก้ไขข้อมูลผู้ใช้งาน" คุณสามารถกรอกข้อมูลเพิ่มเติมหรือแก้ไขข้อมูลเป็นข้อมูลล่าสุด จะช่วยให้การทำรายการสั่งซื้อบัตรหรือลงทะเบียนรับบัตรมีความรวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น 


วิธีการสร้าง หรือเปลี่ยนรูปประจำตัว

คุณสามารถสร้างรูปโปรไฟล์ของคุณเองได้ สามารถเลือกภาพใหม่ที่ "เปลี่ยนรูปโปรไฟล์

และจะมีตัวเลือกให้ หากต้องการถ่ายรูปทันที่ให้คลิกที่ "Camera" หากต้องการเลือกภาพที่คุณมีอยู่แล้วให้เลือกที่ "Gallery" ระบบจะทำการเปลี่ยนรูปให้คุณทันที


วิธีตั้งรหัสผ่านใหม่

หากคุณต้องการตั้งรหัสผ่านใหม่ สามารถเข้ามาในเมนู  "เปลี่ยนรหัสผ่าน" ระบบจะให้คุณกรอกรหัสผ่านใหม่ 2 ครั้ง และกรอกรหัสผ่านเดิม 1 ครั้ง และกด "บันทึก" หากข้อมูลรหัสผ่านถูกต้องระบบจะแก้ไขรหัสผ่านใหม่ให้คุณทันที หลังจากนี้การเข้าสู่ระบบจะสามารถใช้รหัสผ่านใหม่ได้เลย


การเปิด-ปิดการแจ้งเตือน

คุณสามารถเปิด-ปิดแจ้งเตือนของ Application Eventpop ได้ที่เมนูการแจ้งเตือน โดยเลื่อนเครื่องหมายวงกลมเพื่อเปิด-ปิดการแจ้งเตือน การเปิด-ปิดการแจ้งเตือนนี้จะส่งผลต่อข้อความที่ระบบแจ้งเตือนในเหตุการณ์ต่างๆ ของคุณ


การเปลี่ยนภาษา

คุณสามารถคลิกเครื่องหมายถูกตรงภาษาที่คุณต้องการใช้ได้เลย โดยปัจจุบันจะรองรับ 2 ภาษาคือ ไทย และ อังกฤษ


บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา