คำถามหรือปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านบิล

 คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านบิล

ชำระเงินผ่านบิลได้สูงสุดครั้งละเท่าไหร่?

ในกรณีที่คุณเลือกชำระเงินแบบ “ชำระเงินผ่านบิล” คุณสามารถชำระเงินผ่านบิลได้สูงสุดครั้งละไม่เกิน 30,000 บาท/บิล ตามข้อกำหนดของบริษัท 123 เซอร์วิส จำกัด หากคุณสั่งซื้อบัตรที่ราคามากกว่า 30,000 บาทจะต้องเลือกชำระเงินผ่านช่องทางอื่นที่ทางผู้จัดงานเปิดไว้เท่านั้น


หากฉันไม่ได้รับใบแจ้งชำระเงิน ส่งไปให้ในอีเมลต้องทำอย่างไร?

คุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดใบแจ้งชำระเงินได้ตามขั้นตอนดังนี้

วิธีการดาวน์โหลดใบแจ้งชำระเงินทางเว็บไซต์

1. กดที่รูปไอคอนโปรไฟล์ทางมุมขวาบน จากนั้นเลือกเมนู "คำสั่งซื้อ"

2. กดปุ่ม  “พิมพ์ใบแจ้งชำระเงิน” จากนั้นหน้าจอจะแสดงใบแจ้งชำระเงิน ที่เป็นไฟล์ .pdf ขึ้นมา คุณสามารถกดเปิดจากมือถือหรือปริ้นท์ออกมาและนำไปชำระเงินที่จุดชำระเงินที่รองรับได้ทันที


วิธีการดาวน์โหลดใบแจ้งชำระเงินทางแอปพลิเคชัน

1. ไปที่เมนู "วอลเล็ท" จากนั้นเลือกเมนู "ชำระเงิน"

2. เลือกคำสั่งซื้อต้องการชำระเงิน จากนั้นหน้าจอจะแสดงบาร์โค้ดสำหรับชำระเงิน คุณสามารถกดเปิดจากมือถือและนำไปชำระเงินที่จุดชำระเงินที่รองรับได้ทันที


หลังจากที่ชำระเงินผ่านบิลแล้วจะต้องแจ้งโอนเงินหรือไม่ 

โดยปกติการชำระเงินผ่านบิลระบบจะทำการตรวจสอบยอดเงินที่ชำระเงินเข้ามาในระบบอัตโนมัติภายใน 15 นาที หลังจากที่ระบบปรับสถานะการชำระเงิน คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อส่งเข้าไปให้ในอีเมลและสถานะการชำระเงินใน My Wallet จะถูกปรับเป็นสีเขียวและขึ้นว่า "ชำระเงินแล้ว" จึงไม่ต้องแจ้งโอนเงินแก่อีเว้นท์ป็อป

แต่ทางเราแนะนำให้คุณเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้ เผื่อกรณีที่รายการคำสั่งซื้อไม่ปรับสถานะ คุณสามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย


หากชำระเงินไม่ทันภายในเวลาที่กำหนดไว้ในบิล ต้องทำอย่างไร?

เมื่อคุณทำการสั่งซื้อบัตรงานอีเวนต์ต่างๆ และเลือกชำระเงินด้วยวิธีชำระเงินผ่านบิล หากคุณชำระเงินไม่ทันเวลาที่แจ้งในบิล คำสั่งซื้อของคุณจะถือว่าหมดอายุและถูกยกเลิก ทำให้ไม่สามารถใช้ใบแจ้งชำระเงินใบเดิมไปชำระเงินได้ คุณจะต้องทำการสั่งซื้อบัตรใหม่อีกครั้ง (ในกรณีบัตรยังจำหน่ายไม่หมด) และชำระเงินให้ทันในเวลาที่แจ้งในบิล ดังรูปนี้


หากชำระเงินผ่านบิลแล้วสถานะการชำระเงินไม่เปลี่ยน ต้องทำอย่างไร?

โดยปกติการชำระเงินผ่านบิลระบบจะทำการตรวจสอบยอดเงินที่ชำระเงินเข้ามาในระบบภายใน 15 นาที คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อส่งเข้าไปให้ในอีเมลและสถานะการชำระเงินใน My Wallet จะถูกปรับเป็น  "ชำระเงินแล้ว" 

หากลูกค้าชำระเงินแล้ว แต่ยังไม่ได้รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อและสถานะในระบบยังไม่ขึ้นว่า  "รอการชำระเงินผ่านบิล" หรือ รายการคำสั่งซื้อของคุณหายไป ให้คุณรีบติดต่อ Customer Support ใน Live Chat และส่งข้อมูลเลขคำสั่งซื้อ ชื่อ อีเมล เบอร์ติดต่อกลับ และ รูปภาพหลักฐานการชำระเงิน เช่น ใบเสร็จชำระเงิน หรือ หลักฐานการตัดเงิน เจ้าหน้าที่จะประสานงานกับทาง 123 Serive และติดต่อกลับในเวลาทำการ


หากชำระเงินผ่านบิลกับธนาคารอื่นที่ไม่อยู่บนบิล ต้องทำอย่างไร?

โดยปกติทาง Eventpop จะเปิดให้ชำระเงินผ่านธนาคารด้านล่างนี้ 

  1. ธนาคารกสิกรไทย
  2. ธนาคารไทยพาณิชย์
  3. ธนาคารกรุงเทพ
  4. ธนาคารกรุงศรี
  5. ธนาคารกรุงไทย

ทางเราไม่เปิดให้ชำระเงินธนาคารอื่นๆ เนื่องจากธนาคารอื่นๆ มีระยะเวลาในการตรวจการชำระเงินนานกว่าที่ระบบกำหนดไว้ ทำให้รายการคำสั่งซื้อถูกยกเลิก เราจึงรองรับการชำระเงินผ่านบิลด้วย 5 ธนาคารนี้เท่านั้น 

หากคุณชำระเงินผ่านธนาคารอื่นที่ไม่ใช่ 5 ธนาคารนี้ จะทำให้เงินที่จ่ายไปค้างอยู่ที่ 123 เซอร์วิส และไม่เข้าระบบของทาง Eventpop ทำให้ระบบไม่สามารถปรับสถานะการชำระเงินได้ และรายการคำสั่งซื้อของคุณจะถูกยกเลิกตามเวลาที่กำหนด

ในกรณีนี้เราแนะนำให้คุณติดต่อบริษัท 123 เซอร์วิส จํากัด ที่เบอร์โทร 02 026 3000 / 02 116 7000 หรือ อีเมล 123service@2c2p.com และแจ้งดำเนินการขอเงินคืนกับทาง 123 เซอร์วิส และทำการสั่งซื้อบัตรใหม่โดยเร็วที่สุด


บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา