คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร

คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชี

หากต้องการทราบเลขบัญชีสำหรับโอนเงิน ต้องทำอย่างไร?

ในกรณีที่คุณซื้อบัตรของอีเว้นท์ที่คุณสนใจ และอีเว้นท์ดังกล่าวเปิดให้ชำระเงินผ่านการโอนเงินผ่านทางธนาคาร เมื่อคุณทำรายการสั่งซื้อเสร็จแล้วคุณสามารถหาเลขที่บัญชีได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้

1. หลังจากกดปุ่ม “ยืนยันการสั่งซื้อ” คุณจะเจอหน้าสรุปการสั่งซื้อของคุณ พร้อมบอกเลขที่บัญชีในการโอนเงินของผู้จัดงาน คุณสามารถโอนเงินตามเลขที่บัญชีนี้ และแจ้งโอนเงินในระบบได้เลย

2. เมื่อคุณทำรายการสั่งซื้อแบบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารสำเร็จแล้ว คุณจะได้รับอีเมล  “รอการโอนเงินผ่านธนาคาร” ในอีเมลจะสรุปการสั่งซื้อของคุณ พร้อมบอกเลขที่บัญชีในการโอนเงินของผู้จัดงาน และมีปุ่ม "ยืนยันการชำระเงิน" ที่ด้านล่างของอีเมลเพื่อแจ้งโอนเงิน


3. ใน My Wallet คุณสามารถเช็คเลขที่บัญชีได้ โดยคลิกที่ปุ่ม "ยืนยันการโอนเงิน" จะพบเลขบัญชีของทางผู้จัดงาน


หากทำการโอนเงินแล้วจะแจ้งโอนเงินอย่างไร?

หลังจากที่คุณโอนเงินแล้ว จะต้องแจ้งโอนเงินในระบบก่อนเวลาที่กำหนดด้วย ซึ่งระบบจะล็อครายการคำสั่งซื้อและบัตรของคุณไว้และส่งข้อมูลการโอนเงินให้ทางผู้จัดงานเพื่อตรวจสอบและยืนยันคำสั่งซื้อต่อ เมื่อคุณยืนยันการโอนเงินระบบจะส่งบัตรไปให้ทางอีเมล (ยกเว้นกรณีที่เป็นบัตรแข็งหรือริสแบนด์ จะได้เป็นเอกสารรับบัตรหรือรอจัดส่งตามที่อยู่ ตามที่คุณได้เลือกไว้ตอนสั่งซื้อหลังจากที่ผู้จัดงานยืนยันการโอนเงิน)

1. คุณสามารถแจ้งโอนเงินผ่านระบบ Eventpop ที่ด้านล่างของหน้าจอ ในส่วนของ “ยืนยันการโอนเงิน” ดังรูป

2. เปิดอีเมลยืนยันการสั่งซื้อที่คุณจะได้รับหลังจากทำรายการ เมื่อเปิดอีเมลและกดปุ่ม “ยืนยันการชำระเงิน” ระบบจะมาสู่หน้ายืนยันการโอนเงิน คุณสามารถกรอกข้อมูลการโอนเงินของคุณได้เลย

3. แจ้งโอนเงินผ่านทางเว็บ Event Pop โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ Eventpop และเข้าสู่ระบบด้วยชื่อบัญชีที่คุณใช้ทำรายการสั่งซื้อ และคลิกที่ชื่อของคุณตรงมุมขวาบนของหน้าจอ กดเลือกเมนู My Wallet และกดปุ่ม “ยืนยันการโอนเงิน”

กรอกรายละเอียดพร้อมแนบไฟล์ภาพหลักฐานการแจ้งโอนเงิน  และกดปุ่ม “ยืนยันการโอนเงิน”

หลังจากที่แจ้งโอนเงินแล้ว รอทางผู้จัดงานตรวจสอบการชำระเงินและระบบจะส่ง E-ticket มาให้ทางอีเมลที่คุณกรอกตอนสั่งซื้อ 

Tip:  
  • หากคุณชำระเงินและแจ้งโอนเงินช้ากว่าเวลาที่กำหนด ระบบจะยกเลิกคำสั่งซื้อของคุณและคืนบัตรเข้าสู่ระบบอีกครั้ง 
  • กรณีที่ชำระเงินผ่านการโอนเงินและต้องการขอใบกำกับภาษีในส่วนของค่าบริการต่างๆ ที่ทาง Eventpop เป็นผู้ออกให้ ต้องรอทางผู้จัดงานคอนเฟิร์มการโอนเงินของคุณก่อนจึงจะสามารถกดปุ่ม ขอใบกำกับภาษีตัวเต็มได้

รอตรวจสอบการโอนเงินใช้เวลานานเท่าไรในการตรวจสอบสลิปการโอนเงิน?

นื่องจากการชำระเงินแบบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีของทางผู้จัดงาน ทางเราจึงไม่มีอำนาจในการตรวจสอบการชำระเงินของคุณ แต่โดยปกติหากลูกค้าทำการแจ้งโอนเงินแล้วระบบจะทำการล็อครายการคำสั่งซื้อและบัตรของคุณไว้ และส่งข้อมูลการแจ้งโอนเงินของคุณให้ทางผู้จัดงานตรวจสอบและยืนยัน 

ระยะเวลาในการตรวจสอบการโอนเงินและยืนยันคำสั่งซื้อจะขึ้นอยู่กับทางผู้จัดงานซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร หากคุณพบว่ารายการคำสั่งซื้อของคุณใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่าปกติ สามารถติดต่อผู้จัดงานเพื่อสอบถามสถานะของรายการคำสั่งซื้อได้เลย


หากทำการโอนเงินแล้วแต่แจ้งโอนเงินไม่ทันเวลาที่กำหนด ต้องทำอย่างไร?

หากคุณแจ้งโอนเงินไม่ทันภายในเวลาที่กำหนด และรายการคำสั่งซื้อหายไป ในกรณีที่บัตรยังมีขายอยู่ คุณสามารถทำรายการสั่งซื้อใหม่ และแนบสลิปโอนเงินใบเดิมได้เลย แต่ถ้าหากบัตรนั้นปิดขายหรือบัตรหมดแล้ว โปรดติดต่อทาง Customer Support และส่งข้อมูลด้านล่างนี้

  1. เลขที่คำสั่งซื้อ
  2. สลิปโอนเงิน วัน และ เวลา ที่โอนเงิน

ทางเราจะส่งเลขที่คำสั่งซื้อและข้อมูลการชำระเงินให้ผู้จัดงานพิจารณา หากทางผู้จัดงานอนุมัติให้ลูกค้าแจ้งโอนเงินย้อนหลังได้ เราจะแก้ไขข้อมูลรายการคำสั่งซื้อให้กับคุณ หรือ หากทางผู้จัดงานไม่อนุมัติให้ลูกค้าแจ้งโอนเงินย้อนหลังได้ เราจะติดต่อคุณเพื่อทำการคืนเงินให้ตามขั้นตอนต่อไป


หากโอนเงินเกินจำนวนหรือโอนเงินไม่ครบจำนวนตามที่กำหนด ต้องทำอย่างไร?

เนื่องจากการชำระเงินแบบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เป็นการโอนเงินเข้าบัญชีผู้จัดงานโดยตรง ซึ่งลูกค้าเป็นผู้ดำเนินการกับทางธนาคารด้วยตนเอง ในบางครั้งจึงอาจเกิดข้อผิดพลาดในการโอนเงินขาดหรือเกินได้ ในกรณีโอนเงินเกินจำนวน คุณจะต้องทำการติดต่อผู้จัดงานโดยตรงเพื่อขอทำเรื่องคืนเงิน โดยข้อมูลติดต่อผู้จัดงานจะอยู่ในหน้าซื้อบัตรด้านล่างสุดของหน้าจอ

ในกรณีที่คุณโอนเงินไม่ครบจำนวน เราแนะนำให้คุณโอนเงินเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดและนำรูปสลิปทั้งสองรายการมารวมรูปกันและอัพโหลดรูปทั้ง 2 สลิปในระบบแทน เพื่อให้ทางผู้จัดงานตรวจสอบยอดโอนเงินทั้งสองรายการ โดยทำการ แก้ไขสลิปโอนเงินในระบบที่เมนู My Wallet


หากแจ้งโอนเงินแล้วอัพโหลดไฟล์รูปสลิปผิด ต้องทำอย่างไร?

หากคุณแจ้งโอนเงินและแนบไฟล์สลิปชำระเงินผิด คุณสามารถแนบไฟล์สลิปชำระเงินใหม่ได้ตามขั้นตอนดังนี้

1. ให้คุณเข้าไปที่เมนู My Wallet จากนั้นคลิกที่ปุ่ม  “ดูรายละเอียดคำสั่งซื้อ”

2. กดที่ปุ่ม "อัพโหลดหลักฐานการโอนเงิน" จากนั้นกรอกรายละเอียดการโอนเงินและแนบไฟล์สลิปที่ถูกต้อง และกดปุ่ม “ยืนยันการโอนเงิน” เพื่อยืนยันการแก้ไขข้อมูล


บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา