คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร

คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชี

ใช้เวลานานเท่าไรในการตรวจสอบสลิปการโอนเงิน?

เนื่องจากการชำระเงินแบบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีของทางผู้จัดงานโดยตรง ทางเราจึงไม่มีอำนาจในการตรวจสอบการชำระเงินของคุณ แต่โดยปกติหากลูกค้าทำการแจ้งโอนเงินแล้วระบบจะทำการล็อครายการคำสั่งซื้อและบัตรของคุณไว้ และส่งข้อมูลการแจ้งโอนเงินของคุณให้ทางผู้จัดงานตรวจสอบและยืนยัน 

ระยะเวลาในการตรวจสอบการโอนเงินและยืนยันคำสั่งซื้อจะขึ้นอยู่กับทางผู้จัดงานซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร หากคุณพบว่ารายการคำสั่งซื้อของคุณใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่าปกติ สามารถติดต่อผู้จัดงานเพื่อสอบถามสถานะของรายการคำสั่งซื้อได้เลย


หากทำการโอนเงินแล้วแต่แจ้งโอนเงินไม่ทันเวลาที่กำหนด ต้องทำอย่างไร?


หากคุณแจ้งโอนเงินไม่ทันภายในเวลาที่กำหนด และรายการคำสั่งซื้อหายไป ในกรณีที่บัตรยังมีขายอยู่ คุณสามารถทำรายการสั่งซื้อใหม่ และแนบสลิปโอนเงินใบเดิมได้เลย แต่ถ้าหากบัตรนั้นปิดขายหรือบัตรหมดแล้ว โปรดติดต่อทาง Customer Support และส่งข้อมูลด้านล่างนี้

  1. เลขที่คำสั่งซื้อ
  2. สลิปโอนเงิน วัน และ เวลา ที่โอนเงิน

ทางเราจะส่งเลขที่คำสั่งซื้อและข้อมูลการชำระเงินให้ผู้จัดงานพิจารณา หากทางผู้จัดงานอนุมัติให้ลูกค้าแจ้งโอนเงินย้อนหลังได้ เราจะแก้ไขข้อมูลรายการคำสั่งซื้อให้กับคุณ หรือ หากทางผู้จัดงานไม่อนุมัติให้ลูกค้าแจ้งโอนเงินย้อนหลังได้ เราจะติดต่อคุณเพื่อทำการคืนเงินให้ตามขั้นตอนต่อไป


หากโอนเงินเกินจำนวนหรือโอนเงินไม่ครบจำนวนตามที่กำหนด ต้องทำอย่างไร?

เนื่องจากการชำระเงินแบบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีผู้จัดงานโดยตรง ซึ่งลูกค้าเป็นผู้ดำเนินการกับทางธนาคารด้วยตนเอง 

กรณีโอนเงินเกินจำนวน คุณจะต้องทำการติดต่อผู้จัดงานโดยตรงเพื่อขอทำเรื่องคืนเงิน โดยข้อมูลติดต่อผู้จัดงานจะอยู่ในหน้าซื้อบัตรด้านล่างสุดของหน้าจอ

กรณีที่คุณโอนเงินไม่ครบจำนวน เราแนะนำให้คุณโอนเงินเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดและนำรูปสลิปทั้งสองรายการมารวมรูปกันและอัพโหลดรูปทั้ง 2 สลิปในระบบแทน เพื่อให้ทางผู้จัดงานตรวจสอบยอดโอนเงินทั้งสองรายการ โดยทำการ แก้ไขสลิปโอนเงินในระบบที่เมนู My Wallet


หากแจ้งโอนเงินแล้วอัพโหลดไฟล์รูปสลิปผิด ต้องทำอย่างไร?

หากคุณแจ้งโอนเงินและแนบไฟล์สลิปชำระเงินผิด คุณสามารถแนบไฟล์สลิปชำระเงินใหม่ได้ตามขั้นตอนดังนี้

วิธีแก้ไขข้อมูลการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารทางเว็บไซต์

1. กดที่ไอคอนโปรไฟล์มุมขวาบน จากนั้นเลือกหัวข้อ  “คำสั่งซื้อ”
2. กดปุ่ม "ดูรายละเอียดคำสั่งซื้อ" ของคำสั่งซื้อที่ต้องการแก้ไข จากนั้นกดปุ่ม " อัปโหลดหลักฐานการโอนเงิน
3. กรอกรายละเอียดการโอนเงินและแนบไฟล์สลิปที่ถูกต้อง และกดปุ่ม  “ยืนยันการโอนเงิน” เพื่อยืนยันการแก้ไขข้อมูล


วิธีแก้ไขข้อมูลการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารทางแอปพลิเคชัน

1. ไปที่เมนู "วอลเล็ท" จากนั้นเลือกเมนู "ชำระเงิน"

2. เลือกคำสั่งซื้อที่ต้องการแก้ไขข้อมูล

3. กดปุ่ม "อัปโหลดหลักฐานการโอนเงินอีกครั้ง" กรอกรายละเอียดการโอนเงินและแนบไฟล์สลิปที่ถูกต้อง จากนั้นกดปุ่ม "ยืนยัน" เพื่อยืนยันการแก้ไข

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา