คำถามหรือปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต

ไม่มีหน้าเว็บไซต์ธนาคารขึ้นมาให้ยืนยัน OTP ฉันต้องทำอย่างไร ?

หากคุณไม่สามารถเข้าไปหน้าตรวจสอบความปลอดภัยของทางธนาคาร (Verified by VISA / MasterCard SecureCode/ JCB JSecure) ได้ ทางเราแนะนำให้คุณตรวจสอบสัญญาณอินเตอร์เน็ต หรือ เวอร์ชั่น Browser ที่คุณใช้ว่าเป็นเวอร์ชั่นเก่า/มีปัญหาหรือไม่ 

หากคุณต้องการซื้อบัตรผ่านทาง PC เราแนะนำให้ใช้ Google Chrome ในการทำรายการสั่งซื้อ หากคุณต้องการซื้อบัตรผ่านมือถือ เราแนะนำให้ดาวน์โหลดและใช้แอพพลิเคชั่น Eventpop ในการทำรายการสั่งซื้อคุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android


หากไม่ได้รับรหัส OTP ฉันต้องทำอย่างไร?

การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต คุณจะต้องกรอกรหัส OTP (One Time Password) เพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัตรจริง หากคุณกดปุ่ม "Request OTP" แต่ไม่ได้รับ sms แจ้งรหัส OTP ทางเราแนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียด ดังนี้

  • หากคุณเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ / เบอร์โทรศัพท์ปัจจุบันไม่ใช่เบอร์ที่กรอกตอนสมัครบัตรเครดิต/เดบิต ระบบจะส่ง sms ไปยังเบอร์เก่าแทน เราแนะนำให้คุณติดต่อกับทางธนาคารเพื่อขอแก้ไขเบอร์มือถือที่ใช้
  • หากคุณเคยบล็อคการรับ sms ข่าวสาร ระบบจะไม่สามารถ sms ให้คุณได้ เราแนะนำให้คุณติดต่อกับทางผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อยกเลิกการบล็อค sms
  • หากคุณใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดียวกันกับตอนสมัครบัตรและไม่เคยทำการบล็อคการรับ sms ใดๆ เราแนะนำให้คุณติดต่อธนาคารโดยตรงเพื่อทำการขอรหัส OTP กับทางธนาคาร

ฉันจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตไม่ได้ ระบบขึ้นแถบแจ้งเตือนสีแดง ต้องทำอย่างไร?

หากคุณเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต แต่ระบบขึ้นเตือนว่า   "ขออภัย ไม่สามารถทำรายการด้วยบัตรเครดิตนี้ได้ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง, ใช้บัตรอื่น หรือติดต่อธนาคาร / ผู้ออกบัตรของคุณหากยังพบปัญหาอยู่" ตามภาพ

ปัญหาดังกล่าวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้ 

  • คุณกรอกข้อมูลบัตรไม่ถูกต้อง  เราแนะนำให้คุณทำการสั่งซื้อบัตรใหม่อีกครั้งและกรอกข้อมูลบัตรให้ถูกต้อง 
  • วงเงินในบัตรไม่เพียงพอ เราแนะนำให้คุณติดต่อธนาตารผู้ออกบัตรเพื่อเช็ควงเงินหรือเงินในบัญชี / ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตใบอื่น / เปลี่ยนวิธีชำระเงินแทน
  • บัตรเครดิต/เดบิต ถูกปฎิเสธการชำระเงินจากทางธนาคาร เราแนะนำให้คุณติดต่อธนาคารผู้ออกบัตรเพื่อสอบถามสาเหตุและวิธีการแก้ไข
บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา