การชำระเงินผ่าน Alipay

Alipay คือ ระบบธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ (Online Banking) จากบริษัทในเครือของ Alibaba ที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มีบัญชี Alipay สามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ได้ทั้งในและต่างประเทศ หากงานที่คุณสนใจซื้อบัตรสามารถจ่ายชำระผ่าน Alipay ได้ จะมีสัญลักษณ์ Alipay ที่หน้าอีเว้นท์


วิธีการชำระเงินผ่าน Alipay ทางหน้าเว็บไซต์ Eventpop

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการในเว็บไซต์ Eventpop หรือ เข้าจากลิงก์ผ่านเว็บของผู้จัดงานโดยตรง

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียนแล้ว เลือกจำนวนบัตรและประเภทบัตรที่คุณต้องการและกดปุ่ม “ ซื้อบัตร

3. กรอกรายละเอียดของผู้ซื้อบัตรและรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน

TIP: กรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องเพราะข้อมูลนี้จะแสดงบนบัตรของคุณและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ ในบางงานอาจไม่ต้องกรอกข้อมูลในส่วนนี้

4. โปรดตรวจสอบรายการคำสั่งซื้อของคุณว่าถูกต้องหรือไม่ จากนั้นคลิกปุ่ม " ยืนยันการสั่งซื้อ

5. ระบบจะพาคุณมายังหน้าชำระเงิน ในส่วนของวิธีชำระเงินให้เลือกเป็น "Alipay" จากนั้นกดปุ่ม "ทำต่อ"

6. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการของ Alipay และมี QR Code ที่ใช้สำหรับชำระเงินปรากฎบนหน้าเว็บไซต์ คุณสามารถชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน Aipay บนมือถือได้ทันที โดยการเปิดแอปพลิเคชันและสแกน QR Code ที่ปรากฎบนหน้าจอ

7. หรือกดปุ่ม "Login Account" เพื่อชำระเงินผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ระบบจะพาคุณมายังหน้า Login โปรดกรอก Account name และ Password ของคุณและกดปุ่ม "Next Step" เพื่อล็อกอินเข้าสู่บัญชี Alipay ของคุณ

8. โปรดตรวจสอบรายละเอียดให้ถูกต้องและกดปุ่ม "Pay" หากรายการคำสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะพาท่านมายังหน้าขอบคุณและส่งอีเมลยืนยันการชำระเงินไปที่อีเมลของคุณ


วิธีการชำระเงินผ่าน Alipay ทางหน้าแอปพลิเคชัน Eventpop

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการ

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียน/ซื้อบัตรแล้ว เลือกประเภทบัตรและจำนวนบัตรที่คุณต้องการ แล้วกดปุ่ม “ ซื้อบัตร


3. กรอกรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน (ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร คุณสามารถกดที่ "เป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร" ข้อมูลจะถูกกรอกลงในช่องโดยอัตโนมัติ)

TIP: กรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องเพราะข้อมูลนี้จะแสดงบนบัตรของคุณและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ ในบางงานอาจไม่ต้องกรอกข้อมูลในส่วนนี้

4. โปรดตรวจสอบรายการคำสั่งซื้อของคุณว่าถูกต้องหรือไม่ จากนั้นคลิกปุ่ม "ยืนยันการสั่งซื้อ

5. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการชำระเงิน เลือกวิธีชำระเงินของคุณเป็น  “Alipay” และกดปุ่ม "ทำต่อ"

6. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการของ Alipay หากท่านมีแอปพลิเคชัน Alipay บนมือถือ คุณสามารถเลือกปุ่มสีฟ้าในภาพ เพื่อทำรายการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน Alipay ได้ทันที

TIP: โปรดตรวจสอบรายละเอียดให้ถูกต้องก่อนทำการชำระเงิน

7.  หากรายการคำสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะพาคุณมายังหน้าขอบคุณและส่งอีเมลยืนยันการชำระเงินไปที่อีเมลของคุณ

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา