การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต

บัตรเครดิตและเดบิตที่ทางระบบรองรับ 


บัตรเครดิต ของ Visa, Master Cards, และ JCB
บัตรเดบิต ของธนาคารในประเทศ เช่น ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารกสิกร, ธนาคารไทยพาณิย์, ธนาคารธนชาต, และธนาคารต่างประเทศที่รองรับการจ่ายเงินออนไลน์ข้ามประเทศได้


หากคุณเพิ่งเคยชำระเงินผ่านบัตรเดบิต/เครดิตเป็นครั้งแรก 

ตามเงื่อนไขของทาง Visa, MasterCard, JCB ร่วมธนาคารเจ้าของบัตร หากคุณต้องการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต บนเว็บไซต์ต่างๆ จะต้องเปิดบริการชำระเงินออนไลน์กับทางธนาคารเจ้าของบัตรก่อนเพื่อให้บัตรของคุณซื้อของผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ได้ หากคุณยังไม่เปิดบริการชำระเงินออนไลน์ระบบจะไม่เจอข้อมูลบัตรของคุณ และไม่สามารถตัดเงินผ่านบัตรได้ ดังรูป

คุณสามารถเลือกวิธีเปิดบริการชำระเงินออนไลน์ของธนาคารที่คุณถือบัตรอยู่ ตามลิงค์นี้
วิธีเปิดบริการ  บัวหลวง ไอเพย์ ธนาคารกรุงเทพ
วิธีเปิดบริการ  Verified by VISA ธนาคารกรุงไทย
วิธีเปิดบริการ  Verified by VISA ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
วิธีเปิดบริการ  Internet Shopping ธนาคารกสิกรไทย
วิธีเปิดบริการ  SCB Easy Net ธนาคารไทยพาณิชย์
วิธีเปิดบริการ  Internet Shopping ธนาคารธนชาติ
หลังจากที่คุณเปิดบริการชำระเงินออนไลน์เรียบร้อยแล้วคุณจะสามารถทำรายการสั่งซื้อและชำระเงินผ่านบัตรเดบิตได้เลย

การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต 

คุณสามารถทำการชำระเงินได้ทั้งบนเว็บไซต์ และ application Eventpop ตามขั้นตอนดังนี้

การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต บนเว็บไซต์

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการในเว็บไซต์ Eventpop หรือ เข้าจากลิงก์ผ่านเว็บของผู้จัดงานโดยตรง

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียนแล้ว เลือกจำนวนบัตรและประเภทบัตรที่คุณต้องการและกดปุ่ม  “ซื้อบัตร”

3. กรอกรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน (ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร ท่านสามารถกดที่ " เป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร" ข้อมูลจะถูกกรอกลงในช่องโดยอัตโนมัติ)

TIP: กรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องเพราะข้อมูลนี้จะแสดงบนบัตรของคุณและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้

4. ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดรายการคำสั่งซื้อได้อีกครั้งก่อนยืนยันคำสั่งซื้อ หากท่านตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม "ยืนยันคำสั่งซื้อ" เพื่อไปยังหน้าทำรายการชำระเงิน

5. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการชำระเงิน เลือกวิธีชำระเงินเป็น   “บัตรเครดิต/บัตรเดบิต” ในส่วนของการกรอกข้อมูลบัตรเพื่อชำระเงินลูกค้าจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบ ดังนี้

หมายเลขบัตรเครดิต/บัตรเดบิต - เลข 13 หลัก บนหน้าบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ของคุณ
ชื่อผู้ถือบัตร - ชื่อเจ้าของบัตรที่แสดงบนบัตรเป็นภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ทุกตัวอักษรทั้งชื่อและนามสกุล (กรณีบัตรเดบิตให้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษตามบัตรประชาชนของคุณ
วันหมดอายุบัตร - วันหมดอายุจะอยู่บนหน้าบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ของคุณ
หมายเลข CVV - รหัสเลข 3 ตัว ด้านหลังของบัตร (หรือ 4 ตัวแล้วแต่ชนิดของบัตร)

ท่านสามารถตรวจสอบยอดที่ต้องชำระได้ที่แถบทางขวามือและสามารถกดปุ่ม "ดูรายละเอียด" เพื่อดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมด 

Tip:  ในกรณีที่คุณกรอกข้อมูลผิดหรือกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน จะไม่สามารถทำการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ และให้คุณตรวจสอบยอดเงินทุกครั้งก่อนกดปุ่มยืนยันการสั่งซื้อ


6. เมื่อคุณกรอกข้อมูลบัตรเรียบร้อย และ กดปุ่ม “ยืนยัน” ระบบจะทำการตรวจสอบบัตรผ่าน Payment Gateway หากระบบพบข้อมูลบัตรของคุณ ระบบจะแสดงหน้าตรวจสอบความปลอดภัยของทางธนาคารเจ้าของบัตรก่อนเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของบัตรก่อนชำระเงิน โดยส่วนนี้จะเป็นหน้าเว็บของทางธนาคารที่ให้คุณกรอกรหัส OTP (One Time Password) เพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัตรจริง โดยกดปุ่ม “Request OTP” ระบบจะส่งรหัส OTP ไปที่มือถือของคุณ (เบอร์มือถือจะเป็นเบอร์ที่คุณกรอกตอนสมัครบัตรนั้นๆ) 

เมื่อได้รับรหัสให้นำรหัสมากรอกในช่อง OTP และ กดปุ่ม  “Submit” ระบบจะทำการเช็คข้อมูล OTP หากข้อมูลถูกต้องจะทำการตัดบัตรของคุณเพื่อชำระค่าบัตรตามปกติ

หากท่านใช้บัตรเครดิต/เดบิต ที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียน Verified by Visa, MasterCard SecureCode, JCB Secure ก่อน เมื่อถึงขั้นตอนตรวจสอบความปลอดภัยของทางธนาคาร ระบบจะค้างอยู่ที่หน้าลงทะเบียนออนไลน์ของทางธนาคารและจะไม่สามารถย้อนกลับมาทำรายการใหม่ได้เมื่อหมดเวลารายการคำสั่งซื้อจะถูกยกเลิก ในกรณีนี้จะทำให้ท่านเสียสิทธิ์ไป เราแนะนำให้ท่านทำการลงทะเบียนบัตรเครดิต/เดบิต ของท่านก่อนนำมาใช้งาน

7. หากการทำรายการเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะพาคุณมายังหน้าขอบคุณดังรูปด้านล่าง และระบบจะส่งอีเมลยืนยันการชำระเงินพร้อมกับบัตรให้กับคุณ 


การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตผ่าน Mobile Application


1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการ


2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียน/ซื้อบัตรแล้ว เลือกจำนวนบัตรและประเภทบัตรที่คุณต้องการและกดปุ่ม   “ซื้อบัตร”

3. กรอกรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน (ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร ท่านสามารถกดที่ "เป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร" ข้อมูลจะถูกกรอกลงในช่องโดยอัตโนมัติ)

4. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการชำระเงิน เลือกวิธีชำระเงินเป็น  “บัตรเครดิต/บัตรเดบิต” ในส่วนของการกรอกข้อมูลบัตรเพื่อชำระเงินลูกค้าจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบ ดังนี้

 หมายเลขบัตรเครดิต/บัตรเดบิต - เลข 13 หลัก บนหน้าบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ของคุณ
-  ชื่อผู้ถือบัตร - ชื่อเจ้าของบัตรที่แสดงบนบัตรเป็นภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ทุกตัวอักษรทั้งชื่อและนามสกุล (กรณีบัตรเดบิตให้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษตามบัตรประชาชนของคุณ
-  วันหมดอายุบัตร - วันหมดอายุจะอยู่บนหน้าบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ของคุณ
-  หมายเลข CVV - รหัสเลข 3 ตัว ด้านหลังของบัตร (หรือ 4 ตัวแล้วแต่ชนิดของบัตร)

ท่านสามารถตรวจสอบยอดที่ต้องชำระได้ที่แถบทางขวามือและสามารถกดปุ่ม "ดูรายละเอียด" เพื่อดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมด 

5.หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วจากนั้นกดที่ "ยืนยัน" ระบบจะทำการตรวจสอบบัตรผ่าน Payment Gateway หากระบบพบข้อมูลบัตรของคุณ ระบบจะแสดงหน้าตรวจสอบความปลอดภัยของทางธนาคารเจ้าของบัตรก่อนเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของบัตรก่อนชำระเงิน โดยส่วนนี้จะเป็นหน้าเว็บของทางธนาคารที่ให้คุณกรอกรหัส OTP (One Time Password) เพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัตรจริง โดยกดปุ่ม “Request OTP” ระบบจะส่งรหัส OTP ไปที่มือถือของคุณ (เบอร์มือถือจะเป็นเบอร์ที่คุณกรอกตอนสมัครบัตรนั้นๆ) 

เมื่อได้รับรหัสให้นำรหัสมากรอกในช่อง OTP และ กดปุ่ม  “Submit” ระบบจะทำการเช็คข้อมูล OTP หากข้อมูลถูกต้องจะทำการตัดบัตรของคุณเพื่อชำระค่าบัตรตามปกติ

6. หากการทำรายการเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะพาคุณมายังหน้าขอบคุณดังรูปด้านล่าง และระบบจะส่งอีเมลยืนยันการชำระเงินพร้อมกับบัตรให้กับคุณ  หรือสามารถกดดูบัตรของคุณโดยกด  "ดูบัตรของฉัน"


คำถามที่พบบ่อย

หากไม่ได้รับรหัส OTP ต้องทำอย่างไร?
หากไม่มีเว็บไซต์ธนาคารขึ้นมาให้ยืนยัน OTP ต้องทำอย่างไร?
หากชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตไม่ได้ ระบบขึ้นแถบสีแดงแจ้งเตือนต้องทำอย่างไร?

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา