การทำรายการชำระเงินผ่านบิล

การชำระเงินผ่านบิล คืออะไร?

การชำระเงินผ่านบิล เป็นอีกช่องทางที่อำนวยความสะดวกในการจ่ายเงินให้กับคุณ คุณสามารถทำรายการสั่งซื้อนำบิลไปจ่ายผ่าน Mobile Banking, เคาน์เตอร์ที่รับชำระเงินต่างๆ และ เคาน์เตอร์ธนาคาร ภายในเวลาที่กำหนด 

หลังจากที่จ่ายเงิน ระบบจะตรวจสอบการจ่ายเงินให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องแจ้งโอนเงินใดๆ เพียงคุณจ่ายเงินให้ถูกต้องตามช่องทางที่ระบุไว้บนบิลเท่านั้น เพียง 15 นาที ระบบจะปรับสถานะการชำระเงินให้อัตโนมัติ

วิธีชำระเงินผ่านบิลบนเว็บไซต์

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการในเว็บไซต์ Eventpop หรือ เข้าจากลิงค์ผ่านเว็บของผู้จัดงานโดยตรง

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียน/ซื้อบัตรแล้ว เลือกประเภทบัตรและจำนวนบัตรที่คุณต้องการ แล้วคลิกปุ่ม  “ซื้อบัตร”

3. กรอกรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน (ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร ท่านสามารถกดที่ " เป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร" ข้อมูลจะถูกกรอกลงในช่องโดยอัตโนมัติ)


Tip: กรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องเพราะข้อมูลนี้จะแสดงบนบัตรของคุณและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้

4. ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดรายการคำสั่งซื้อได้อีกครั้งก่อนยืนยันคำสั่งซื้อ หากท่านตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม " ยืนยันคำสั่งซื้อ" เพื่อไปยังหน้าทำรายการชำระเงิน

5. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการชำระเงิน เลือกวิธีชำระเงินของคุณเป็น  “ บิล

6. คลิกที่ปุ่ม    “ยืนยัน” ระบบจะสร้างใบแจ้งชำระเงินให้กับคุณ คุณสามารถพิมพ์ใบชำระเงินได้โดยการคลิกปุ่ม “พิมพ์ใบแจ้งชำระเงิน” หรือ ดาวน์โหลดจากในอีเมลแจ้งชำระเงินที่จะส่งเข้าอีเมลของผู้ซื้อบัตรและดาวน์โหลดเข้ามือถือเพื่อนำไปจ่ายเงินได้ตาม ช่องทางชำระเงินผ่านบิลหน้าจอที่จะแสดงหลังกดยืนยันการสั่งซื้อ 

ตัวอย่างใบแจ้งชำระเงิน

7. หลังจากชำระเงิน ระบบจะใช้เวลาตรวจสอบการชำระเงินประมาณ 15 นาที หากการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะส่งอีเมลยืนยันการชำระเงินพร้อมบัตรให้กับคุณ

Tip: หากเป็นงานที่มีรับบัตรหน้างาน ในอีเมลจะแนบเอกสารยืนยันการชำระเงิน (Order Confirmation) เพื่อนำไปแลกบัตรในวันงาน และหากเป็นงานที่ใช้ E-Ticket เข้างาน ในอีเมลจะแนบ E-Ticket ตามข้อมูลที่คุณกรอก

วิธีชำระเงินผ่านบิลบน Mobile Application

1. เลือกอีเว้นท์ที่คุณต้องการ

2. เมื่อคุณอ่านรายละเอียดของงานและพร้อมที่จะลงทะเบียน/ซื้อบัตรแล้ว เลือกประเภทบัตรและจำนวนบัตรที่คุณต้องการ แล้วกดปุ่ม   “ซื้อบัตร”


3. กรอกรายละเอียดของผู้เข้าร่วมงาน (ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร ท่านสามารถกดที่ "  เป็นคนเดียวกับผู้ซื้อบัตร" ข้อมูลจะถูกกรอกลงในช่องโดยอัตโนมัติ)

4. ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดรายการคำสั่งซื้อได้อีกครั้งก่อนยืนยันคำสั่งซื้อ หากท่านตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม " ยืนยันการสั่งซื้อ" เพื่อไปยังหน้าทำรายการชำระเงิน

4. ระบบจะพาคุณมายังหน้าทำรายการชำระเงิน เลือกวิธีชำระเงินของคุณเป็น  “ บิล” และกดปุ่ม "ยืนยัน"

5. ระบบจะสร้างใบแจ้งชำระเงินให้กับคุณ คุณสามารถพิมพ์ใบชำระเงินได้โดยการกดปุ่ม  “พิมพ์ใบแจ้งชำระเงิน” หรือ ดาวน์โหลดจากในอีเมลแจ้งชำระเงินที่จะส่งเข้าอีเมลของผู้ซื้อบัตรและดาวน์โหลดเข้ามือถือเพื่อนำไปจ่ายเงินได้ตาม ช่องทางชำระเงินผ่านบิล


คำถามที่พบบ่อย

ชำระเงินผ่านบิลได้สูงสุดครั้งละเท่าไหร่?
หลังจากที่ชำระเงินผ่านบิลแล้วจะต้องแจ้งโอนเงินหรือไม่?
หากชำระเงินผ่านบิลแล้วสถานะการชำระเงินไม่เปลี่ยน ต้องทำอย่างไร?
หากฉันไม่ได้รับใบแจ้งชำระเงิน ส่งไปให้ในอีเมลต้องทำอย่างไร?
หากชำระเงินไม่ทันภายในเวลาที่กำหนดไว้ในบิล ต้องทำอย่างไร? 
หากชำระเงินผ่านบิลกับธนาคารอื่นที่ไม่อยู่บนบิล ต้องทำอย่างไร?
บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา