คำถามและปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับ E-Ticket
หากบัตร E-Ticket ไม่มี QR code หมายความว่าอย่างไร?
ในกรณีที่คุณซื้อให้บุคคลอื่นด้วย แต่ได้รับบัตรไม่ครบ แสดงว่าตอนที่คุณกรอกรายละเอียดบัตรและกรอกอีเมลในบัตรแต่ละใบ คุณได้ใส่อีเมลของผู้ที่เป็นสมาชิกกับ Eventpop อยู่แล้ว ทำให้บัตรใบนี้ ถือว่าเป็นของบุคคลที่คุณซื้อให้ทันที และบัตร E-Ticket ใบนี้จะอยู่ใน Account ของเขาด้วยเช่นกัน
ในกรณีที่บัตรไม่มี QR code เพราะบัตรถูกโอนเข้าบัญชีตามอีเมลที่ระบุบนเว็บไซต์
ในกรณีที่บัตรไม่มี QR code เพราะบัตรถูกโอนเข้าบัญชีตามอีเมลที่ระบุบนแอพ Eventpop
คุณสามารถแจ้งให้ผู้เป็นเจ้าของบัตรให้เข้า Eventpop และเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีอีเมลดังกล่าว จากนั้นไปที่เมนู "My Wallet" เพื่อนของคุณจะพบกับบัตร และสามารถปริ้นท์หรือดาวน์โหลดบัตรได้เลย
หากต้องการแก้ไขข้อมูลบนบัตร E-Ticket ต้องทำอย่างไร?
หากคุณต้องการแก้ไขข้อมูลบน E-Ticket คุณสามารถติดต่อ Customer Support ทั้งนี้การแก้ไขข้อมูลจะต้องผ่านการพิจารณาจากทางผู้จัดงานก่อน
ฉันจะยกเลิกการโอนสิทธิ์ได้อย่างไร?
ในกรณีที่คุณทำการโอนสิทธิ์บัตรผ่านระบบให้กับบุคคลอื่น คุณสามารถเข้ามายกเลิกการโอนสิทธิ์ได้ทั้งจากในเว็บหรือแอพลิเคชั่นของเรา
การยกเลิกโอนสิทธิ์บัตรบนเว็บไซต์
1. เข้าไปที่เว็บ Eventpop จากนั้นไปที่เมนู "My Wallet"
2. คลิกไปที่เมนูย่อย "บัตร"
3. เลือกไปที่บัตรที่คุณทำการโอนสิทธ์ไว้
4. คลิกไปที่ "โอนสิทธิ์"
5. คลิกไปที่ "ยกเลิกการโอน" และกดยืนยันได้เลย
การยกเลิกโอนสิทธิ์บัตรบนแอพ Eventpop
คุณสามารถเปิดแอพพลิเคชั่น Eventpop และเข้าไปที่เมนู "วอลเล็ท" ตรงด้านล่างของแอพจากนั้นกดที่ชื่องานที่ต้องการยกเลิกการโอนบัตร
เลือกบัตรใบที่คุณเคยโอนสิทธิ์ไปแล้ว จากนั้นให้กดที่ปุ่ม "Cancel Transfer Request" ระบบจะทำการยกเลิกการโอนบัตรทันที
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถยกเลิกการโอนบัตรและใช้บัตรใบเดิมนี้ในการเข้างาน
หากฉันต้องการวิธีตรวจสอบสถานะบัตรที่กำลังโอนให้บุคคลอื่น ต้องทำอย่างไร?
1. คุณสามารถเช็คสามารถบัตรที่โอนได้ที่ My Wallet
2. คลิกไปที่เมนูย่อย "บัตร"
3. เลือกบัตรที่คุณทำการโอนสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้
4. คุณจะพบข้อมูลบัตรและให้คลิกที่ปุ่ม "โอนสิทธิ์"
5. คุณสามารถเช็คสถานะของบัตรที่คุณได้ทำการโอนไปว่าผู้รับโอนได้ทำการตอบรับแล้วหรือยัง หากมีการตอบรับแล้ว สถานะจะขึ้นเป็นสีเขียวและขึ้นว่า "ตอบรับแล้ว"
หมายเหตุ : คุณไม่สามารถตรวจสอบสถานะการโอนสิทธิ์บัตร ใน Application Eventpop ได้