วิธีการส่งและตอบรับใบสมัครใน Application Form

วิธีการลงทะเบียนกรอกใบสมัคร คุณจะต้องทำ การสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อน จากนั้นไปที่หน้าอีเว้นท์ที่คุณต้องการลงทะเบียน คุณสามารถเข้าไปที่ Eventpop หรือแอพพลิเคชั่น Eventpop จากนั้นค้นหาชื่องานในช่องค้นหา หรือเข้าจากลิงก์ที่ทางผู้จัดงานประชาสัมพันธ์ได้เลย

การกรอกใบสมัครใน Application Form บนเว็บไซต์

1. เมื่อคุณพบหน้าอีเว้นท์ที่คุณสนใจแล้ว ให้เลื่อนลงไปที่ "Application Form" หรือ "ใบสมัคร" หรือคลิกที่  “ดูราคาบัตร” หน้าจอจะเลื่อนลงไปด้านล่างในส่วนของใบสมัคร

2. หากในงานนั้นๆ ทางผู้จัดงานเปิดให้ลงทะเบียนใบสมัคร คุณจะพบส่วนที่เป็นใบสมัครอยู่ ให้คุณอ่านรายละเอียดของการสมัครให้ครบ เมื่อพร้อมแล้วให้คลิกที่ปุ่ม  “สมัคร”

3. จากนั้นระบบจะพาไปที่หน้ากรอกใบสมัคร ให้คุณกรอกข้อมูลตามที่ทางผู้จัดงานกำหนดไว้ให้ครบทุกช่อง ซึ่งข้อมูลที่ต้องกรอกในแต่ละงานอาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแบบฟอร์มของผู้จัดงาน

4. หลังจากกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกที่  “ยืนยัน” 

5. จากนั้นระบบจะส่งใบสมัครไปให้ผู้จัดงานและรอทางผู้จัดงานพิจารณา คุณสามารถดูสถานะใบสมัครของคุณได้โดย คลิกที่  “ดูใบสมัครของคุณ” 

หรือดูที่เมนู My Wallet ในเมนูย่อย "ใบสมัคร"

การกรอกใบสมัครใน Application Form บน Application Eventpop 


หากทางผู้จัดงานเปิดให้ลงทะเบียนใบสมัคร คุณจะพบส่วนที่เป็นใบสมัครอยู่ ให้คุณอ่านรายละเอียดของการสมัครให้ครบ เมื่อพร้อมแล้วให้กดที่ปุ่ม  “สมัคร”


จากนั้นระบบจะพาไปที่หน้ากรอกใบสมัคร ให้คุณกรอกข้อมูลตามที่ทางผู้จัดงานกำหนดไว้ให้ครบทุกช่อง ซึ่งข้อมูลที่ต้องกรอกในแต่ละงานอาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแบบฟอร์มของผู้จัดงาน หลังจากกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้กดที่  “ยืนยัน” 


จากนั้นระบบจะส่งใบสมัครไปให้ผู้จัดงานและรอทางผู้จัดงานพิจารณา คุณสามารถรอติดตามการประกาศผลตามวันเวลาที่ผู้จัดงานประกาศ และดูสถานะใบสมัครของคุณได้โดย กดที่  “ดูใบสมัครของคุณ” 


หรือเปิดเมนู "วอลเล็ท" และไปที่เมนูย่อย "ใบสมัคร" เพื่อทำการเช็คสถานะใบสมัครของคุณ


หากใบสมัครของฉันได้รับการยืนยันแล้ว ต้องทำอะไรต่อ?

คุณสามารถเช็คผลตอบรับใบสมัครจากทางผู้จัดงานได้ในอีเมลหรือใน My Wallet ทั้งบนเว็บและในแอพ Eventpop ในกรณีที่คุณได้รับการตอบรับคำเชิญใบสมัครจากทางผู้จัดงานแล้ว คุณสามารถตอบรับคำเชิญเพื่อลงทะเบียนหรือรับบัตรได้ดังนี้

การตอบรับคำเชิญใบสมัครบนเว็บไซต์

1. คุณสามารถเช็คสถานะใบสมัครของคุณได้ที่เมนู  "My Wallet" จากนั้นไปที่หมวด "ใบสมัคร" คลิกที่ "ดูข้อมูลใบสมัคร"

ตรวจสอบสถานะที่มุมขวาของหน้าจอ  2. ทางผู้จัดงานจะเป็นผู้ตรวจสอบใบสมัครและอนุมัติใบสมัคร หากใบสมัครของคุณถูกอนุมัติจากผู้จัดงานแล้ว สถานะจะปรับเป็น “ยืนยันแล้ว” พร้อมกับแจ้งวันเวลาที่สามารถตอบรับคำเชิญได้ ให้คุณคลิกที่ “ซื้อบัตร”


หรือกดตอบรับคำเชิญจากอีเมลตอบรับคำเชิญของงาน โดยกดที่ปุ่ม "ตอบรับคำเชิญ"3. ระบบจะพาไปที่หน้าตอบรับคำเชิญ แนะนำให้คุณอ่านคำแนะนำก่อนดำเนินการ หากพร้อมทำรายการให้คุณคลิกที่  “ดำเนินการต่อ” 

4. หลังจากนั้นระบบจะไปที่หน้าทำรายการสั่งซื้อ/ลงทะเบียน และแสดงบัตรที่คุณสามารถซื้อเพื่อเข้างานได้เลย 


การตอบรับคำเชิญใบสมัครบน application Eventpop

คุณสามารถเช็คสถานะใบสมัครของคุณได้ที่เมนู "วอลเล็ท" จากนั้นไปที่หมวด "ใบสมัคร" กดที่ใบสมัคร ทางผู้จัดงานจะเป็นผู้ตรวจสอบใบสมัครและอนุมัติใบสมัคร หากใบสมัครของคุณถูกอนุมัติจากผู้จัดงานแล้ว สถานะของใบสมัครจะขึ้นเป็น “ยืนยันแล้ว” พร้อมกับแจ้งวันเวลาที่สามารถตอบรับคำเชิญได้ ให้คุณคลิกที่ “ซื้อบัตร”


หลังจากนั้นระบบจะไปที่หน้าทำรายการสั่งซื้อ/ลงทะเบียน

เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วนแล้ว ให้กด  "ยืนยันการสั่งซื้อ"

คุณจะพบบัตรที่ใช้สำหรับเข้างาน


คำถามที่พบบ่อย

กดตอบรับคำเชิญจากอีเมล แต่ระบบแจ้งว่าไม่พบบัตรของคุณ ต้องทำอย่างไร?
หากตอบรับคำเชิญไม่ทันเวลา ต้องทำอย่างไร?

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา