การรับบัตรเองที่หน้างานทำอย่างไร?

ในแต่ละงานอีเว้นท์ที่คุณซื้อบัตรจะได้รับบัตรเข้างานรูปแบบไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับทางผู้จัดงานเป็นผู้กำหนดว่าจะใช้เป็น E-Ticket หรือ Physical Ticket หากเป็นงานที่ใช้ Physical Ticket จะนิยมใช้ 2 ประเภท คือ บัตรแข็ง และ ริสแบนด์ 

บัตรแข็ง คือ บัตรเข้างานที่ทาง Eventpop ให้กับคุณตามเงื่อนไขการเข้างานของผู้จัดงานเพื่อใช้เข้างาน โดยบัตรแข็งนั้นจะเป็นบัตร PVC ที่ระบุข้อมูลบัตรตามเงื่อนไขของผู้จัดงานแต่ละงาน (บางงานมีการระบุชื่อบนบัตร และกำหนดให้เจ้าของบัตรเข้างานได้เท่านั้น บางงานไม่ระบุชื่อบนบัตร ผู้ที่มีบัตรสามารถใช้เข้างานได้เลย) เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนของคุณตอนเข้างาน หากไม่มีบัตรแข็งทางผู้จัดงานอาจยกเลิกสิทธิ์ในการเข้างานของคุณ

ริสแบนด์ คือ สายรัดข้อมือที่ทาง Eventpop ให้กับคุณตามเงื่อนไขการเข้งานของทางผู้จัดงานเพื่อใช้เข้างาน โดยริสแบนด์จะมีหลายแบบ บางงานมีลักษณะเป็นสายรัดข้อมือแบบมีชิป NFC สำหรับเติมเงินเพื่อใช้จ่ายในงาน หรือบางงานเป็นเป็นสายรัดกระดาษหรือผ้าธรรมดา ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของผู้จัดงานแต่ละงาน โดยริสแบนด์จะใช้ในการเข้างาน จึงต้องเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เมื่อสวมใส่แล้วไม่ควรทำหาย ทำลาย หรือ ตัดออก หากไม่มีริสแบนด์ทางผู้จัดงานอาจยกเลิกสิทธิ์ในการเข้างานของคุณ

ตัวอย่างบัตรแข็ง (Physical Ticket)

ตัวอย่างสายรัดข้อมือ (Wristband)

โดยบัตรและริสแบนด์นี้จะได้รับตามวิธีรับบัตรที่คุณเลือกตอนทำรายการสั่งซื้อ วิธีรับบัตรจะขึ้นอยู่กับทางผู้จัดงานว่าจะให้ทำการจัดส่งบัตรหรือรับบัตรที่หน้างาน (แต่บางงานทางผู้จัดงานอาจกำหนดให้จัดส่งบัตรอย่างเดียว หรือ รับบัตรที่หน้างงานอย่างเดียวเท่านั้น) 

ในกรณีรับบัตรที่หน้างาน โปรดตรวจสอบเงื่อนไขและรายละเอียดเอกสารที่ต้องใช้ตอนรับบัตรจากเว็บไซต์หรือช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ของผู้จัดงานก่อน เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมเอกสารก่อนวันงาน

เมื่อคุณได้รับบัตรแล้ว โปรดรักษาบัตรหรือริสแบนด์ของคุณไว้จนจบงาน ในวันงานให้คุณแสดงบัตรดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ที่หน้างานพร้อมหลักฐานยืนยันตัวตน เช่น บัตรประชาชน, ใบขับขี่, พาสปอร์ต (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางผู้จัดงานแต่ละงาน)

หมายเหตุ : กรุณาสวมใส่สายรัดข้อมือในวันงานเท่านั้น ไม่ควรสวมหรือดึงเล่นก่อนวันงาน เนื่องจากริสแบนด์ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทสวมใส่ได้เพียงครั้งเดียว

การดาวน์โหลดใบยืนยันคำสั่งซื้อ

หลังจากที่คุณทำรายการสั่งซื้อและชำระเงิน ในกรณีที่คุณเลือกรับบัตรที่หน้างาน คุณจะต้องใช้ใบยืนยันคำสั่งซื้อในการรับบัตร โดยใบยืนยันคำสั่งซื้อจะอยู่ในเมนู  “My Wallet” คุณสามารถเช็คเอกสารได้จากอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ดังนี้

ดาวน์โหลดใบยืนยันคำสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์

1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ Eventpop จากนั้นคลิกที่เมนู My Wallet
2. คลิก "ดูใบยืนยันคำสั่งซื้อ" เพื่อทำการดาวน์โหลดใบยืนยันการสั่งซื้อได้เลย 

ตัวอย่าง ใบยืนยันการสั่งซื้อ (Order Confirmation) – สำหรับอีเว้นท์ที่เป็นประเภทบัตรแข็ง


ดาวน์โหลดใบยืนยันคำสั่งซื้อผ่าน Application Eventpop

1.เข้าไปที่ Application ของ Eventpop 

2.จากนั้นกดสัญลักษณ์รูปบัตรด้านล่าง

3.เลื่อนลงมาจะพบหมวดบัตร ระบบจะทำการแยกบัตรของแต่ละงานให้ และให้คุณกดที่ชื่องานที่คุณต้องการดาวน์โหลดบัตร


4.หน้าแรกเป็นรายละเอียดการสั่งซื้อบัตร จากนั้นให้กดหน้าที่ 2


5.เมื่อพบใบสั่งซื้อ ให้กดที่ "ดูในรูปแบบ PDF"
6.กดที่ "ดูใบยืนยันคำสั่งซื้อ" จะพบไฟล์ PDF จากนั้นกดที่จุดสามจุดเพื่อดาวน์โหลด ในวันงานสามารถแสดงใบยืนยันคำสั่งซื้อแสดงพร้อมบัตรประชาชนตัวจริงเพื่อรับบัตร (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนโยบายของทางผู้จัด ผู้เข้าร่วมงานสามารถสอบถามไปยังผู้จัดได้โดยตรง)การนำเอกสารไปรับบัตรที่หน้างาน

โดยปกติแล้วงานที่มีการรับบัตรที่หน้างาน คุณจะได้รับเอกสารเป็น Order Confirmation ซึ่งสามารถใช้รับบัตรได้ 1 ใบ/รายการคำสั่งซื้อ และผู้รับบัตรจะต้องเป็นผู้ซื้อที่มีชื่ออยู่บนเอกสารเท่านั้นจึงจะเป็นผู้มีสิทธิ์รับบัตร โดยผู้รับบัตรจะต้องเตรียมเอกสารดังนี้

1. ใบรับบัตร Order Confirmation จะพิมพ์ (Print) หรือ แสดงผ่านมือถือก็ได้ 
2. บัตรประชาชนตัวจริงของผู้รับบัตร (ในบางงานอาจอนุญาตให้ใช้พาสปอร์ตหรือใบขับขี่ได้)


คำถามที่พบบ่อย

หากไม่ได้นำเอกสารยืนยันมาจะแลกบัตรได้หรือไม่?
หากบัตรแข็งหรือสายรัดข้อมือชำรุด ต้องทำอย่างไร?
หากบัตรแข็งหรือสายรัดข้อมือหาย ต้องทำอย่างไร?
หากต้องการให้คนอื่นรับบัตรแทนต้องทำอย่างไร?

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา