การเข้าคิวก่อนการซื้อบัตร

การเข้าคิวก่อนการซื้อบัตร

การเข้าคิวคืออะไร?

การเข้าคิว คือ การเปิดระบบให้มีการเข้าคิวก่อนซื้อบัตร โดยการเข้าคิวนั้นมักจะใช้สำหรับงานที่มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และจำกัดการเข้าคิว 1 ผู้ใช้งาน (User) /คิว 

การเข้าคิวนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้

1. การสุ่มคิว คุณสามารถเข้ามารอที่หน้าอีเว้นท์ได้ก่อนเวลาขายบัตรจริง เช่น เปิดขายบัตรในเวลา 10.00 น. คุณสามารถเข้ามารอเพื่อรับคิวได้ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดยเลขคิวที่ได้รับนั้นจะเป็นการสุ่ม การเข้ามารอที่หน้าอีเว้นท์ก่อน-หลังจะไม่มีผลต่อเลขคิวที่ได้รับ เช่น คุณ A เข้ามารอในเวลา 9.01 น. คุณ B เข้ามารอในเวลา 9.55 น. คุณ B มีโอกาสที่จะได้คิวที่ดีกว่าคุณ A

2. การรันคิว คุณจะได้รับเลขคิวตามลำดับการเข้ามารอที่หน้าอีเว้นท์ และจะสามารถซื้อบัตรได้ในเวลาเปิดขาย เช่น เปิดขายบัตรในเวลา 10.00 น. คุณสามารถเข้ามารอรับคิวได้ตั้งแต่เวลา 9.00 น. และเลขคิวที่ได้รับนั้นจะปรากฎทันทีที่คุณกดรับคิว การเข้าคิวก่อน-หลังมีผลต่อเลขคิวที่ได้รับ เช่น คุณ A เข้ามารอในเวลา 9.01 น. คุณ B เข้ามารอในเวลา 9.55 น. คุณ A จะได้รับเลขคิวที่ดีกว่าคุณ B 


ขั้นตอนการเข้าคิว

1. เมื่อคุณอยู่ที่หน้าอีเว้นท์ ระบบจะทำการไปที่หน้ารอก่อนเข้าคิวให้อัตโนมัติ โดยปกติงานที่ใช้ระบบคิวจะมีการประกาศเวลาที่จะเริ่มคิว เช่น คิวเริ่มที่เวลา 11:23 น. 

หากคุณเข้ามาก่อนเวลาเริ่มคิว คุณจะพบหน้าจอพร้อมเวลานับถอยหลัง และเมื่อถึงเวลาระบบจะเปลี่ยนหน้าอัตโนมัติไปที่หน้าเข้าคิวพร้อมๆ กับผู้ใช้งานทุกคนที่อยู่ในหน้ารอเข้าคิว และคนที่โหลดเข้ามาหน้าคิวได้ก่อนจะได้เลขคิวก่อน
หากคุณมาหลังจากเวลาเริ่มคิว คุณจะไปต่อที่ท้ายแถวของคิวต่อจากกลุ่มคนที่เข้ามากลุ่มแรก

2. ระบบจะแสดงคิวของคุณ และคิวก่อนหน้าคุณ โดยคิวก่อนหน้าจะลดลงเรื่อยๆ ตามจำนวนคนที่ทำรายการสำเร็จแล้ว และแจ้งเวลาคร่าวๆ ที่คุณจะได้ทำรายการ คุณยังสามารถกรอกอีเมลเพื่อให้ระบบแจ้งเตือนผ่านอีเมลเมื่อถึงคิวของคุณ

Note : ในการเปิดคิวแต่ละครั้งมีผู้เข้ามารอรับคิวเป็นจำนวนมาก เมื่อถึงเวลาที่กำหนด ระบบจะผูกคิวของทุกคนทันทีที่ refresh หน้าจอ แต่การแสดงเลขคิวจะขึ้นอยู่กับการโหลดหน้าจอของคอมหรือมือถือแต่ละเครื่องใน ณ ขณะนั้น จึงอาจเกิดเหตุการณ์ที่เครื่อง A แสดงเลขคิวก่อนแต่ได้คิวมากกว่าเครื่อง B

3. เมื่อถึงคิวของคุณแล้ว คุณสามารถเลือกประเภทบัตรและจำนวนแล้วให้คลิกที่  "ซื้อบัตร" เพื่อดำเนินการซื้อบัตรตามรูปแบบของงานนั้นๆ ได้เลย


สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อเข้าคิว

- แนะนำให้คุณเปิดหน้าคิวไว้ตลอดจนกว่าจะถึงคิวของคุณ ไม่แนะนำให้ปิดหน้าจอ เพราะอาจทำให้คิวหลุดได้ 
- Queue ID ที่แสดงด้านล่างเป็นเพียง ID ที่เก็บข้อมูล Session ของคุณ(เสมือนเลขประจำตัวประชาชน) ไม่มีผลต่อลำดับเลขคิวใดๆ 
- เราไม่แนะนำให้คุณทำการกดรับคิวด้วย 1 User ในหลายเครื่อง หรือใช้หลาย User ในเครื่องเดียวกัน เพราะระบบจะตรวจเช็คข้อมูลหลายส่วน หากระบบพบความผิดปกติมีโอกาสที่ระบบยกเลิกคิวของคุณ 
- หากถึงคิวของคุณแล้ว ควรทำรายการสั่งซื้อภายใน 15 นาที


การแจ้งเตือนเมื่อถึงคิว

เมื่อถึงคิวของคุณแล้ว คุณจะมีเวลาในการเลือกบัตรภายใน 15 นาที หากเลยระยะเวลาคิวของคุณจะหลุดทันที และต้องทำการต่อคิวใหม่เท่านั้น หากคุณเคยเข้าสู่ระบบแล้ว คุณสามารถเลือกบัตรได้เลย แต่ถ้ายังไม่ได้เข้าสู่ระบบ คุณจะต้องเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิก Eventpop ก่อนจึงจะทำการซื้อบัตรได้ 


ศึกษาวิธีซื้อบัตรในแบบต่างๆ ได้ที่นี่

วิธีการซื้อบัตรแบบ E-Ticket
วิธีการซื้อบัตร/ริสแบนด์แบบจัดส่งตามที่อยู่
วิธีการซื้อบัตร/ริสแบนด์แบบเลือกรับที่หน้างาน
วิธีการซื้อบัตรแบบจองที่นั่ง


คำถามที่พบบ่อย

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา