การเข้าคิวก่อนการซื้อบัตร

การเข้าคิวคืออะไร?

การเข้าคิว คือ การเปิดระบบให้มีการเข้าคิวก่อนซื้อบัตร โดยการเข้าคิวนั้นมักจะใช้สำหรับงานที่มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และจำกัดการเข้าคิว 1 บัญชี / คิว


ขั้นตอนการเข้าคิว

1. เลือกอีเวนต์ที่คุณสนใจ จากนั้นระบบจะพาไปที่หน้ารอเข้าคิวโดยอัตโนมัติ

2. หากคุณเข้ามาก่อนเวลาจำหน่ายบัตร คุณจะพบหน้าจอนับถอยหลัง 

3. เมื่อถึงเวลาจำหน่ายบัตร คุณจะต้องกดปุ่ม "เข้ารับคิว" จากนั้นระบบจะโชว์เลขคิวที่ได้รับทันที

4. เมื่อถึงคิวของคุณ ระบบจะพาคุณไปยังหน้าซื้อบัตรโดยจะใช้เวลาในการเชื่อมต่อสักครู่ จากนั้นคุณจะสามารถซื้อบัตรตามขั้นตอนปกติได้ทันที

หมายเหตุ

- หลังจากกดปุ่ม "เข้ารับคิว" ระบบจะผูกคิวของทุกคนทันที การแสดงเลขคิวจะขึ้นอยู่กับการโหลดหน้าจอของอุปกรณ์แต่ละเครื่องใน ณ ขณะนั้น จึงอาจเกิดเหตุการณ์ที่เครื่อง A แสดงเลขคิวก่อนแต่ได้คิวมากกว่าเครื่อง B


คำแนะนำเกี่ยวกับการเข้าคิว

  1. เพื่อความเสถียรในการเข้าคิว แนะนำให้ทำการเข้าคิวซื้อบัตรผ่านทาง PC หรือทางเว็บ Browser มือถือ เช่น Google Chrome หรือ Safari เป็นต้น ไม่แนะนำให้ทำการเข้าคิวซื้อบัตรทางแอปพลิเคชัน
  2. แนะนำให้คุณเข้าสู่ระบบก่อนเข้าคิว
  3. แนะนำให้คุณเปิดหน้าคิวไว้ตลอดจนกว่าจะถึงคิวของคุณ เมื่อขึ้นปุ่ม "ใช่แล้ว" ควรกดปุ่มเพื่อเข้าไปยังหน้าอีเวนต์ทันทีเพื่อทำการซื้อบัตร หากคุณรีเฟรชหน้าเว็บ หรือ ปิดแท็บ ระบบอาจยกเลิกคิวของคุณ


  4. Queue ID ที่แสดงด้านล่างเป็นเพียง ID ที่เก็บข้อมูล Session ของคุณ ไม่มีผลต่อลำดับคิวทั้งสิ้น
  5. แนะนำให้คุณใช้ 1 บัญชีผู้ใช้งาน ต่อ 1 อุปกรณ์ ในการซื้อบัตรเท่านั้น และ ไม่แนะนำให้ใช้บัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 1 บัญชีเพื่อรับคิวในอุปกรณ์เดียวกัน เนื่องจาก 1 บัญชีผู้ใช้งานสามารถทำรายการซื้อบัตรได้เพียง 1 ออเดอร์ในเวลาเดียวกันเท่านั้น หากระบบพบความผิดปกติในการเข้ารับคิวของคุณ ระบบอาจยกเลิกคิวและทำให้คุณเสียโอกาสในการซื้อบัตร
  6. มื่อถึงคิวของคุณแล้ว ขณะทำรายการ 1 คิวมีเวลา 30 นาที หากคุณทำรายการมากกว่า 30 นาที หรือเลยระยะเวลาคิวของคุณ จะถือว่าคิวนั้นๆ หมดอายุ และคุณต้องเข้าคิวเพื่อทำรายการใหม่
  7. 1 คิว สามารถซื้อบัตรได้เพียง 1 คำสั่งซื้อเท่านั้น หากคุณต้องการทำรายการมากกว่า 1 คำสั่งซื้อ และระบบคิวยังคงเปิดใช้งาน คุณต้องทำการเข้าคิวใหม่เพื่อทำรายการคำสั่งซื้อที่ 2


ศึกษาวิธีซื้อบัตรในแบบต่างๆ ได้ที่นี่

วิธีการซื้อบัตรแบบ E-Ticket

วิธีการซื้อบัตร/ริสแบนด์แบบจัดส่งตามที่อยู่

วิธีการซื้อบัตร/ริสแบนด์แบบเลือกรับที่หน้างาน

วิธีการซื้อบัตรแบบจองที่นั่ง

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา