วิธีซื้อบัตร E-Ticket

E-Ticket คืออะไร?

E-Ticket คือ บัตรเข้างานอิเล็กทรอนิกส์ที่ทาง Eventpop จะส่งไปให้คุณทางอีเมลหรือขึ้นบนประวัติการสั่งซื้อในเมนู My Wallet หลังจากการสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ ภายในบัตรจะระบุ ชื่อ-นามสกุล / เบอร์โทรศัพท์ / อีเมล / วัน-เวลา-สถานที่จัดงาน / QR code(Ticket Reference Code) เพื่อใช้ยืนยันตัวตนของคุณตอนเข้างาน โดยคุณสามารถพิมพ์ (Print) หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ PDF เก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ และนำมายืนยันกับเจ้าหน้าที่พร้อมกับบัตรประชาชนได้ที่หน้างาน

หมายเหตุ :  QR Code,  รหัส(Ticket Reference Code), Barcode ที่อยู่บนบัตรถือเป็นข้อมูลที่ควรเก็บเป็นความลับ โปรดอย่าแสดงข้อมูลเหล่านี้ในที่สาธารณะ หรือส่งต่อให้บุคคลอื่น เนื่องจากบุคคลอื่นอาจนำไปแอบอ้างใช้เข้างานได้  

วิธีการซื้อบัตร E-Ticket บนเว็บ

1. คุณสามารถเข้าหน้าอีเว้นท์ที่ขายบัตร โดยไปที่ Eventpop คลิกอีเว้นท์ที่คุณสนใจ หรือเข้าจากลิงก์ที่ทางผู้จัดงานใช้ประชาสัมพันธ์ เมื่อเข้าไปที่หน้าอีเว้นท์แล้วให้คุณคลิกที่ “ซื้อบัตร”จากนั้นหน้าจอจะเลื่อนลงไปข้างล่างสุด หรือกด "ดูราคาบัตร"


2. ให้คุณเลือกประเภทบัตรและจำนวนบัตรที่คุณต้องการ จากนั้นคลิกที่  “ซื้อบัตร” เพื่อเริ่มการทำรายการ


3. ระบบจะพาไปที่หน้ากรอกรายละเอียดผู้เข้าร่วมงาน จะมีเวลาให้คุณกรอกรายละเอียดทั้งหมดภายใน 15 นาที(ระยะเวลาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอีเว้นท์) ข้อมูลจะแบ่งเป็นส่วนๆ ดังนี้

หน้าที่ 1
ส่วนที่ 1
 จะเป็นการแจ้งรายละเอียดประเภทบัตรจำนวน และราคาบัตร

ส่วนที่ 2 คือผู้ที่ซื้อบัตรและผู้ที่เข้าร่วมงาน ให้คุณกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน และตรงตามบัตรประชาชนเพราะจะมีผลต่อการเข้างานของคุณ

หากผู้เข้าร่วมงานเป็นคนเดียวกับผู้ซื้อให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่กล่องสี่เหลี่ยมด้านบน หากไม่ใช่คนเดียวกับผู้ซื้อบัตรให้ติ๊กเครื่องหมายถูกออกและกรอกรายละเอียดผู้ที่จะเข้าร่วมงาน


ส่วนที่ 3
 จะเป็นการสรุปการชำระเงินราคารวมทั้งสิ้นและข้อตกลงการทำรายการสั่งซื้อ จากนั้นคลิกที่ “ยืนยันการสั่งซื้อ”


หน้าที่ 2
ส่วนที่ 1 คือการเลือกวิธีชำระเงิน ให้คุณเลือกวิธีชำระเงินที่ต้องการ ทั้งนี้ ช่องทางการชำระเงินในแต่ละอีเว้นท์อาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการเลือกเปิดช่องทางจากผู้จัดงาน

คุณสามารถดูวิธีการชำระเงินทั้ง 5 วิธี ดังนี้

ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/บัตรเดบิต
ชำระเงินโดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร
ชำระเงินผ่านบิล

3. หลังจากกดยืนยันการสั่งซื้อระบบจะส่งบัตร E-Ticket ให้ทางอีเมล ให้คุณเช็คที่อีเมลของคุณ หากเช็คอีเมลแล้วยังไม่ได้รับ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดบัตร E-Ticket ได้ใน My wallet

ในวันงานให้คุณแสดงหลักฐานเพื่อเข้างาน ดังนี้
1.บัตร E-Ticket (จะ Print หรือ แสดงผ่านสมาร์ทโฟนก็ได้)
2.แสดงหลักฐานยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน / ใบขับขี่ / Passport ในกรณีเป็นชาวต่างชาติ ตัวจริงเท่านั้น)

วิธีการซื้อบัตร E-Ticket บน Mobile Application

1.เมื่อเข้าไปที่หน้าอีเว้นท์แล้วให้คุณกดที่ “ซื้อบัตร”

2. คือผู้ที่ซื้อบัตรและผู้ที่เข้าร่วมงาน ให้คุณกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน และตรงตามบัตรประชาชนเพราะจะมีผลต่อการเข้างานของคุณ

3. คือการเลือกวิธีชำระเงิน ให้คุณเลือกวิธีชำระเงินที่ต้องการ ทั้งนี้ ช่องทางการชำระเงินในแต่ละอีเว้นท์อาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการเลือกเปิดช่องทางจากผู้จัดงาน

4. หลังจากกดยืนยันการสั่งซื้อระบบจะส่งบัตร E-Ticket ให้ทางอีเมล ให้คุณเช็คที่อีเมลของคุณ หากเช็คอีเมลแล้วยังไม่ได้รับ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดบัตร E-Ticket ได้ใน My walletแนะนำ Browser และ Application ที่เหมาะสมในการซื้อบัตร

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำรายการ คุณสามารถทำรายการผ่านคอมพิวเตอร์ และ มือถือ หากทำรายการผ่านคอมพิวเตอร์เราแนะนำให้คุณใช้เบราวเซอร์ Google Chrome จะเสถียรที่สุด และหลีกเลี่ยงการใช้เบราวเซอร์ Internet Explorer ในการทำรายการ 

ส่วนการทำรายการผ่านมือถือ เราแนะนำให้คุณทำผ่าน Application Eventpop ซึ่งรองรับทั้ง iOS และ Android และหลีกเลี่ยงการใช้เบราวเซอร์ในแอพพลิเคชัน LINE, Facebook และเบราวเซอร์ที่มาจากมือถือในการทำรายการ


คำถามที่พบบ่อย

กรอกรายละเอียดเจ้าของบัตร ซ้ำกันได้หรือไม่?
เมื่อทำการกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วและคลิกที่ปุ่ม "ยืนยันการสั่งซื้อ" แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น? 
ไม่สามารถกรอกรายละเอียดเจ้าของบัตรเป็นชื่อบุคคลได้ ต้องแก้ไขอย่างไร? 

บทความนี้ช่วยเหลือคุณได้หรือไม่? ขอบคุณสำหรับคำตอบ There was a problem submitting your feedback. Please try again later.

ยังคงต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อเรา ติดต่อเรา